Marketing Bất Động Sản Thời 4.0 Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Marketing bất động sản trong thời kỳ công nghệ rất đa dạng, là cách để nhanh chóng giúp khách hàng tiếp cận được thông tin, hình ảnh thực tế nhất của các dự án, sản phẩm bất động sản… nhờ điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop có kết nối internet.

Marketing bất động sản là một trong số những phương pháp, kế hoạch, chiến lược của người bán nhằm cung cấp các dịch vụ, sản phẩm bất động sản với mục đích thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và đạt được mục tiêu lợi nhuận. Vậy làm thế nào để marketing bất động sản thời công nghệ số có thể mang lại hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu!

Đâu là giải pháp marketing bất động sản hiệu quả?

1/ Vai trò của marketing trong bất động sản thời 4.0

Song song với hoạt động bán hàng, marketing trong bất động sản đã xuất hiện ngay từ những ngày đầu với các phương pháp phát tờ rơi, truyền miệng, gọi điện thoại, treo banner, áp phích… Tuy nhiên, với sự xuất hiện của internet và con người đang tiến đến xã hội thời 4.0, marketing bất động sản đã có bước đi tiến bộ hơn.

Marketing bất động sản có vai trò quan trọng

Marketing bất động sản thời 4.0 không chỉ còn là những tờ rơi, banner, cũng không chỉ đơn giản là tiếp thị hình ảnh, giới thiệu dự án… mà đã trở thành các chuỗi hoạt động hình thành giá trị, thương hiệu cho các dự án hay doanh nghiệp tham gia kinh doanh bất động sản, dù marketing không trực tiếp sản xuất ra sản phẩm.

Bên cạnh việc hướng khách hàng đến các chiến dịch bán hàng, quảng bá thương hiệu, marketing bất động sản còn tiếp cận và chăm sóc khách hàng mục tiêu thông qua các tác động vào giác quan, cảm xúc, suy nghĩ… của khách hàng. Chiến lược chăm sóc khách hàng của marketing được thực hiện theo một chuỗi dài, từ lúc hình thành dự án, tiến hành xây dựng cho tới mở bán, bàn giao và vận hành.

Những người làm marketing cho các dự án bất động sản có nhiệm vụ đánh thức giá trị thực và giá trị trừu tượng của sản phẩm để đáp ứng ứng được nhu cầu của khách hàng, dẫn tới việc họ sẽ mua hoặc mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng.

2/ Giải pháp marketing online bất động sản thời kỳ công nghệ

Thời kỳ công nghệ, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, một chiếc laptop, máy tính bảng… bạn dễ dàng tiếp cận được với vô vàn những thông tin khác nhau, trong đó có cả bất động sản. Chỉ với một vài từ khóa, một vài cái chạm, bạn đã có thể nắm bắt được thông tin của dự án, tiến độ, giá bán… đó chính là nhờ marketing online bất động sản thời kỳ công nghệ.

Với việc thực hiện các giải pháp online, kết hợp giữa xây dựng, chăm sóc website, SEO, Google adwords hay các diễn đàn, Mạng xã hội Facebook, Youtube, Email… sẽ giúp bạn đến gần khách hàng một cách nhanh chóng.

Với marketing online nói chung và marketing online bất động sản, website là một công cụ không thể thiếu. Website được ví như một sàn giao dịch online thông qua các thiết bị thông minh để thu hút khách hàng có nhu cầu đến với sản phẩm của bạn.

Những giải pháp marketing online bất động sản phổ biến

Dĩ nhiên, để khách hàng thấy biết, tìm đến và thấy được website bất động sản của bạn, sẽ phải nhờ tới sự giúp đỡ của SEO nếu muốn hiệu quả dài hạn và Google Adwords nếu muốn hiệu quả ngắn hạn.

Các diễn đàn sẽ là nơi để bạn có thể quảng cáo với khách hàng những dự án, sản phẩm bất động sản trên các trang web nhờ những bài viết cung cấp thông tin, kèm theo hình ảnh để tăng độ tin cậy. Những bài viết khác biệt và thu hút sẽ giúp khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn.

Đối với 2 mạng xã hội là Facebook và Youtube đang được rất nhiều người sử dụng với tần suất cao mỗi ngày, việc tận dụng 2 kênh này, giúp cho các chiến dịch marketing được chủ động tiếp cận với khách hàng, cũng như khơi gợi nhu cầu của họ.

Xem thêm các cách đầu tư bất động sản không cần vốn giúp bạn đầu tư nhà đất hiệu quả, đạt nhiều lợi nhuận.

3/ Xây dựng kế hoạch marketing bất động sản thời 4.0 như thế nào?

Để một kế hoạch marketing dự án bất động sản thời 4.0 đạt hiệu quả cao, cần phải thực hiện cẩn thận với 3 giai đoạn như sau:

Trước khi tiến hành kế hoạch, dự án:

  • Chuẩn bị nguồn lực, lập kế hoạch tổng thể, quảng cáo các dự án.
  • Lọc khách hàng tiềm năng
  • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Khi tiến hành dự án:

  • Xây dựng các công cụ quảng cáo, marketing, công cụ bán hàng qua website, Facebo, Youtube, làm phim, TVC quảng cáo… Booking quảng cáo như đăng tin, booking truyền hình, radio…tận dụng mọi kênh thông tin có thể truyền tải.
  • Tìm kiếm và lọc khách hàng tiềm năng
  • Tư vấn
  • Thu thập thông tin khách hàng.

Sau khi thực hiện dự án:

  • Chăm sóc khách hàng và giữ liên hệ với họ
  • Quản lý, sắp xếp, thu thập thông tin từ dự án.

Sử dụng công nghệ để marketing bất động sản dễ dàng hơn

4/ Gợi ý các kênh marketing bất động sản hiệu quả

Marketing bất động sản có thể được thực hiện bởi rất nhiều kênh khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng mỗi kênh marketing bất động sản sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế, các chiến dịch marketing thường sẽ kết hợp rất nhiều các kênh khác nhau. Bạn có thể tham khảo:

Với các kênh marketing truyền thống gồm có: Phát tờ rơi, banner, poster… quảng cáo di động, tư vấn trực tiếp, nhắn tin SMS, gọi điện thoại, đăng báo, tổ chức sự kiện…

Với các kênh marketing bất động sản sử dụng công nghệ gồm có: quảng cáo trên tivi, kênh tìm kiếm như Google, Chrome, Cốc Cốc, Mạng xã hội Facebook, Youtube, xây dựng website bán hàng, gửi Email marketing, quảng cáo Google Adwords và Display Network, Seo website, quảng cáo Remarketing… google maps…

Các kênh marketing bất động sản hiệu quả

Như đã nói, mỗi kênh marketing đều sẽ có những ưu điểm, hạn chế nhất định đem lại hiệu quả khác nhau. Chính vì thế, khi đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng, bạn sẽ phải biết khách hàng của mình là ai, họ có nhu cầu như thế nào, với chiến dịch và kế hoạch marketing chuẩn bị triển khai, nên chọn kênh nào cho phù hợp nhất.

Mặc dù công nghệ đang phát triển, các kênh marketing online mở rộng hơn nhưng bạn cũng cần phải có những kế hoạch marketing dài hạn, ngắn hạn rõ ràng, kết hợp giữa online, offline để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *