Những thông tin không thể bỏ qua khi làm mẫu hợp đồng thuê nhà

Theo quy định của pháp luật khi thuê nhà thì cần phải có hợp đồng cho thuê rõ ràng đảm bảo lợi ích cho cả hai bên. Hợp đồng cho thuê nhà là một loại văn bản thể hiện sự thỏa thuận giữa người cho thuê và người thuê. Trong bản hợp đồng sẽ có đầy đủ những nội dung như mục đích cho thuê, thời gian, giá thành, thời hạn thanh toán tiền… và hiều điều khoản khác hai bên tự đưa ra. Nếu bạn chưa nắm rõ về hợp  đồng thì có thể tham khảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà sau đây.

cho thuê nhà

Tìm hiểu những thông tin về hợp đồng cho thuê nhà

Những thông tin liên quan về mẫu hợp đồng thuê nhà

Để có được mẫu hợp đồng phù hợp trước hết các bạn cần phải nắm được mẫu hợp đồng ngày gồm những vấn đề gì? Và được căn cứ pháp lý nào quy định.

Căn cứ pháp lý của hợp  đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà được lập phải tuân thủ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật. Đây là một yếu tố rất quan trọng mà bất cứ ai cho thuê  hay thuê nhà cần phải biết. Bởi mẫu hợp đồng thuê nhà đúng theo quy định của pháp luật thì sẽ được pháp luật bảo vệ nếu có vấn đề xảy ra. Mẫu hợp đồng được dựa trên luật  nhà ở ban hành 2014, bộ luật dân sự 2015 và luật kinh doanh bất động sản năm 2014.

Nội dung của hợp đồng thuê nhà

Nội dung của mẫu hợp đồng cho thuê nhà sẽ được hai bên tham gia lập nên đảm bảo không vi phạm pháp luật và được sự đồng thuận của hai bên. Về cơ bản thì nội dung của hợp đồng bao gồm:

 • Thông tin của các bên tham gia hợp đồng: bao gồm tên, tuổi, địa chỉ số chứng minh nhân dân….
 • Thông tin về nhà cho thuê: Bào gồm địa chỉ, diện tích, kết cấu nhà, tình trạng nhà….
 • Thời gian thuê nhà: Người thuê phải dự kiến thời gian thuê của mình;
 • Phương thức thanh toán: Hai bên tự thỏa thuận với nhau về số tiền thuê và hình thức thanh toán cho phù hợp với cả hai bên.
 • Tiền đặt cọc.
 • Quyền và nghĩa vụ của cả hai bên: Điều này hai bên tự thỏa thuận dựa trên quy định của pháp luật.
 • Các điều khoản về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà: Điều khỏa này lập ra phải đảm bảo đúng quy định. Nếu bên cho thuê chấm dứt hợp đồng phải bảo trước 30 ngày cho bên thuê, nếu bên cho thuê gây thiệt hại sẽ phải bồi thường theo luật pháp.
 • Các điều khoản và thỏa thuận khác của cả hai bên như: thỏa thuận về tài sản trong nhà, thỏa thuận về mức phạt nếu vi phạm hợp đồng….,

Tóm lại, hợp đồng thuê nhà sẽ do cả bên cho thuê và bên thuê lập ra dựa trên những quy định của pháp luật. Và các bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng như sau:

mẫu hợp đồng cho thuê nhà

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà bạn có thể tham khảo

Một số lưu ý khi làm hợp đồng thuê nhà

Khi làm hợp đồng thuê nhà các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Mẫu hợp đồng phải được lập thành văn bản;
 • Mẫu hợp đồng không cần phải công chứng mà vẫn đảm bảo về tính pháp lý.
 • Khi làm mẫu hợp đồng cho thuê nhà cần phải có văn bản nêu rõ tình trạng nhà khi cho thuê. Đây là căn cứ để giải quyết tranh chấp phát sinh;
 • Nên nhờ cơ quan thừa pháp lập vi bằng tình trạng nhà cho thuê;
 • Không được thanh toán bằng ngoại tệ;

Nên đăng tin cho thuê nhà ở đâu hiệu quả?

Để tìm được người thuê nhà thì việc đăng tin cho thuê nhà ở đâu là hiệu quả nhất luôn là điều người cho thuê băn khoăn. Hiện có rất nhiều cách đăng tin khác nhau như trên mạng xã hội, trên blog hay những trang web cho thuê nhà đất…. Trên những website rao vặt khi đăng tin cho thuê nhà thì https://alonhatro.com/ là website với lượng truy cập lớn sẽ giúp tin đăng của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng thuê nhà. Website với nhiều ưu điểm nổi bật sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn.

 • Giao diện website rất thân thiện, bố cục rõ ràng luôn hướng đến người dùng vì vậy bạn sẽ dễ dàng đăng tin hay tìm kiếm các tin đăng.
 • Bạn có thể đăng tin hay tìm kiếm tin đăng cho thuê nhà theo khu vực như tỉnh thành, quận huyện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm theo diện tích nhà cho thuê.
 • Website còn có chức năng đăng tin lên top cho những ai có nhu cầu cho tin đăng của mình lên top.
 • Ngoài ra, tại websit này còn có chức năng tìm người ở ghép giúp các bạn tiết kiệm được chi phí khi thuê nhà.
 • Website được đăng tin miễn phí….

Alonhatro.com là website đăng tin hàng đầu tại Việt Nam

Nói tóm lại, việc đăng tin cho thuê nhà trên Alonhatro.com rất hiệu quả và chắc chắn người cho thuê nhà sẽ tìm được người thuê nhà nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng tin cho thuê nhà hay người thuê muốn tìm nhà hay tìm người ở cùng thì hãy truy cập vào Alonhatro.com để theo dõi và tìm kiếm. Với những chia sẻ như trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết nhất. Và bạn có thể tự xây dựng mẫu hợp đồng dựa theo luật pháp để bảo vệ quyền lợi của mình.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *