Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy

Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy là vấn đề quan trọng mà nhiều người cần biết khi tiến hành mua nhà. Việc chọn hướng phù hợp với gia chủ mang lại sự may mắn, tiền tài, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Cùng tìm hiểu ngay nguồn thông tin hữu ích này được FLC Phạm Hùng chia sẻ dưới đây.

Hướng chính của nhà chung cư là hướng nào?

Hướng chính của nhà chung cư chính là hướng quyết định yếu tố phong thủy và mang lại niềm may mắn hoặc xui gở cho gia đình bạn. Do vậy việc xác định hướng chính khi mua nhà chung cư là lưu ý đầu tiên bạn nên chú ý.

Theo quan niệm xưa, hướng chính của nhà chung cư cũng giống như nhà thông thường chính là cửa chính ra vào. Nếu nhà không có cửa chính mà chỉ có cửa phụ hoặc cửa sổ thì coi như căn nhà không có yếu tố phong thủy.

Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy

Tuy nhiên hiện nay, quan điểm phong thủy về hướng chính trong nhà đã thay đổi, cụ thể hướng chính là hướng ban công của căn nhà chung cư (mặt phòng khách có chứa ban công). Đây được xem là hướng chính vì là hướng đón nạp khí cho ngôi nhà, tạo nên sự tương tác giữa con người và căn nhà.

Do vậy khi mua nhà bạn nên lựa chọn phòng khách ưu tiên có ban công ngang hoặc song song để làm hướng và phần đối diện căn hộ làm tọa. Ban công giúp ngôi nhà đón gió, ánh sáng mà mang may mắn, tài lộc cho căn nhà.

Ngoài ra, hướng của toàn bộ tòa nhà chung cư cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc quyết định yếu tố phong thủy cho căn hộ gia đình bạn. Hướng của tòa nhà chung cư được tính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào của chung cư. Theo các nhà chuyên phong thủy cho biết, hướng nhà tốt nhất mà bạn nên lựa chọn là hướng Namhướng Đông Nam.

>> Có thể bạn cũng quan tâm : Kinh nghiệm mua nhà chung cư

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi chọn hướng nhà mua chung cư

Để tránh những điều rủi ro, kém may mắn và bất trắc trong cuộc sống có thể xảy ra do chọn hướng nhà chung cư không đúng. Bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy

1. Tránh mua nhà có ban công ở hướng tây vì đây là hướng kém may mắn, dễ đón phải những điều xuy rủi và bất tắc trong cuộc sống, đặc biệt là làm ăn, kinhdoanh.

2. Tránh việc chọn ban công thẳng hướng với cửa chính vì tạo nên sự đại kỵ gây thất thoát tiền của, tài sản trong gia đình.

3. Trước ban công cần tránh có tòa nhà bên cạnh quá sát, đặc biệt là tòa nhà có mở cửa sổ hoặc cửa chính đối diện với ban công thì càng không nên. Bên cạnh đó, ên tránh ban công có các vật rào cản hoặc che chắn tầm nhìn phía trước như cột điện, trụ điện, cây xanh um tùm…

4. Tránh nhà mở cửa chính nhìn thẳng đối diện hành lang vì sẽ gây nên sự lo lắng, bất an toàn cho chủ nhà.

5. Tránh các góc nhọn, vật nhọ có hướng chĩa vào căn hộ vì sẽ mang lại sự nguy hiêm cho gia đình.

6. Tránh việc căn nhà chung cư không có minh đường hoặc minh đường chật hẹp, minh đường rổng rãi không chỉ mang lại cho bạn cuộc sống thoải mái, mát mẻ mà còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy giúp chứa chất tài sản, của cãi của gia đình sung túc hơn. Minh đường ở đây được hiểu là khoảng không gian trống phía trước nhà như công viên nhỏ, khu cây xanh nhỏ, hồ bơi,…

Nắm được toàn bộ những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trả lợi chính xác câu hỏi mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy cũng như những lưu ý cần kiêng kỵ khác. Ngoài ra việc đi xem tuổi để chọn hướng nhà và bố trí bàn thờ, đồ đạc trong nhà chung cư cũng hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *