Ngày hoàng đạo là gì? Ngày hắc đạo là gì?

Theo quan niệm của người xưa, mỗi vị thần thiện, ác sẽ luân phiên cai trị, điều khiển các ngày trong năm. Khi tiến hành làm công việc lớn người ta thường quan tâm đến ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo. Vậy những ngày này có đặc điểm gì? Vì sao vấn đề được nhiều người quan tâm như vậy? Mời bạn cùng FLC Phạm Hùng xem các giải đáp dưới đây.

ngày hắc đạo là gì

Ngày hắc đạo là ngày có các vị thần ác cai quản và điều khiển

Ngày hoàng đạo là gì

Ngày hoàng đạo là ngày được các vị thần thiện cai quản, điều khiển. Nhờ vào tài năng, đức độ của bản thân mà các vị thần thực hiện tốt nhất nhiệm vụ do ông Trời . Chính vì vậy, người phương Đông tin rằng,  vào ngày này mọi việc sẽ diễn ra nhanh gọn, hợp lý và dễ dàng hơn hẳn so với các ngày khác.

Ngày hoàng đạo được lựa chọn để con người thực hiện các việc lớn và quan trọng trong đời như: lấy vợ, lấy chồng, xây nhà, chuyển chỗ ở, khai trương…

Ngày hoàng đạo bao gồm các ngày cơ bản sau: ngày Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng đạo… Mỗi ngày hoàng đạo sẽ có các giờ hoàng đạo và hắc đạo khác nhau.

Bên cạnh đó, không phải ngày hoàng đạo nào cũng có thể tiến hành tất cả các công việc, mỗi ngày hoàng đạo sẽ phù hợp tiến hành các công việc khác nhau. Tùy vào mục đích công việc mà bạn nên chọn các ngày hoàng đạo khác nhau.

Xem thêm >>> Lễ nhập trạch nhà chung cư | Văn khấn nhập trạch

ngày hoàng đạo là gì

Ngày hoàng đạo và hắc đạo kế tiếp luân phiên nhau

Ngày hắc đạo là gì

Bên cạnh ngày hoàng đạo thì trong lịch vạn niên còn có ngày hắc đạo. Trái với ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo được các vị thần ác cai quản và điều khiển. Nhiều công việc, sự kiện của con người diễn ra vào ngày này thường kém may mắn, không đạt được thành công như mong đợi. Khi muốn thực hiện các công việc lớn, quan trọng người dân thường xem xét và tránh ngày hoàng đạo để thực hiện.

Ngày hắc đạo bao gồm các ngày sau: Chu Tước Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Huyền Vũ Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo, Thiên Hình Hắc Đạo. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý mỗi ngày hắc đạo sẽ gây các ảnh hưởng xấu tới từng công việc khác nhau. Đặc biệt, không phải cả 24 giờ trong ngày hắc đạo đều là giờ xấu mà nó cũng có một số giờ hoàng đạo để bạn có thể cân nhắc thực hiện công việc.

Có thể bạn muốn xem >>> Cách đặt bàn thờ ông địa và thần tài đúng phong thủy

Vai trò của việc xem ngày hoàng đạo và hắc đạo

Tại sao trong cuộc sống hàng ngày nhiều người lại thường xuyên xem ngày hoàng đạo và hắc đạo? Việc xem ngày giờ tốt xấu sẽ mang đến những lợi ích gì cho con người?  Theo quan niệm của người phương Đông việc xem xét này sẽ mang đến những lợi ích cơ bản sau:

Thông qua việc xem ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo con người biết được ngày giờ tốt xấu để có được kế hoạch thực hiện công việc phù hợp trong tương lai.

Xem ngày hoàng đạo để tiến hành công việc làm nhà, khai trương…

Làm các công việc lớn vào ngày hoàng đạo giúp con người có được sự thuận lợi, xuôi chèo mát mái hơn hẳn so với việc tùy ý tiến hành, không xem xét thông thường.Bên cạnh đó, việc xem xét này cũng giúp bạn tránh xa được những ngày xấu để có thể hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực.

Sau khi xem ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo và tiến hành các công việc lớn dựa theo sự xem xét đó sẽ giúp con người tin và sự yên tâm hơn vào sự thành công của công việc. Điều này, cũng giúp con người hạn chế được những lo lắng, căng thẳng trước khi tiến hành các công việc quan trọng trong cuộc đời.

Trên đây là một số các giải đáp cơ bản về ngày hoàng đạo và hắc đạo bạn có thể tham khảo. Dựa vào các kiến thức về ngày giờ tốt xấu này mà bạn có các định hướng khác nhau trong việc tiến hành các công việc của bản thân.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *