Xem ngày hoàng đạo tốt xấu đúng phong thủy

Từ xa xưa, ông cha ta thường xem ngày hoàng đạo để bắt đầu mọi việc lớn như xây nhà, kết hôn, cưới xin, xuất hành,…với mong muốn luôn được may mắn, thuận lợi. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được ý nghĩa, cách tính ngày hoàng đạo một cách chính xác nhất. Để có thể làm rõ vân đề này, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây

xem ngày hoàng đạo
Xem ngày hoàng đạo đúng phong thủy

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo là gì?

Ngày Hoàng Đạo

Hoàng đạo trong thiên văn cổ đại là quỹ đạo chuyển động của mặt trời trên bầu trời mà người xưa quan sát được.

Qua quỹ đạo đó cho thấy đường đi của mặt trời trong một năm có những khoảng cách khác nhau, lấy quỹ đạo đó để phân định mùa hè và khí tiết.

Mọi người mọi vật, mọi việc, mọi họa phúc trên đời này đều do ông Trời đầy đủ uy quyền quyết định. Ngày, tháng, năm trên đường đi của ông Trời qua từng chặng đường tất phải có các vị thần hộ vệ, mỗi thần là một ngôi sao, trong các thần có thần thiện thần ác, mỗi người lo một việc do ông trời giao phó.

Ngày hoàng đạo chính là ngày mà thần thiện phát huy tối đa năng lực của mình để thực hiện nhiệm vụ do ông Trời giao phó. Người ta tin rằng, những việc nếu khởi đầu vào ngày Hoàng Đạo sẽ được các sao tốt soi sáng, giúp mọi việc tiến triển thuận lợi, may mắn hơn, Đó là lý do vì sao người Việt thường xem ngày hoàng đạo để tiến hành những việc quan trọng như đám cưới, chạm hỏi, mua xe, xây nhà,…

Xem ngày hoàng đạo

Cách tính ngày Hoàng đạo trong tháng như sau

  • Tháng giêng và tháng 7:

Ngày hoàng đạo (tốt): Tý, sửu, tỵ và mùi

Ngày hắc đạo (xấu): Ngọ, mão, hợi và dậu

  • Tháng 2 và tháng 8:

Ngày hoàng đạo: Dần, mão, mùi và dậu

Ngày hắc đạo: Thân, tỵ, sửu và hợi

  • Tháng 3 và tháng 9:

Ngày hoàng đạo: Thìn, tỵ, dậu và hợi

Ngày hắc đạo: Tuất, mùi, sửu và hợi

  • Tháng 4 và tháng 10:

Ngày hoàng đạo: Ngọ, mùi, sửu và dậu

Ngày hắc đạo: Tý, dậu, tỵ và mão

  • Tháng 5 và tháng 1:

Ngày hoàng đạo: Thân, dậu, sửu và mão

Ngày hắc đạo: Dần, hợi, mùi và tỵ

  • Tháng 6 và tháng chạp:

Ngày hoàng đạo: Tuất, hợi, mão và tỵ

Ngày hắc đạo: Thìn, sửu, dậu và mùi.

Ngày hắc đạo là gì?

Theo quan niệm nhân gian, ngày hặc đạo là ngày mà thần ác chú tìm. Với sức mạnh tối cao, không ai có thể ngăn được thần ác hoành hành, ngay cả các thần bình thường khác. Vì vậy trong ngày hắc đạo, mọi người thường tránh làm những việc quan trọng như xây cất nhà cửa, kết hôn,…nếu không sẽ gặp rắc rối và kết quả không được như ý muốn.

Khi xem ngày hoàng đạo, bạn cần phải biết phân biệt ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo được chia thanh :

  • Ngày Hoàng đạo gồm : Chu Tước Hắc Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoảng Đạo và Thanh Long Hoàng Đạo.
  • Ngày Hắc đạo bao gồm : Chu Tước Hắc Đạo, Huyền Vũ Hắc Đạo, Bạch Hổ Đắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo và Thiên Hình Hắc Đạo.

Giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là như thế nào?

Theo phong tục cổ truyền, trước khi bắt đầu làm một việc gì đó ngoài việc chọn ngày tháng tốt thì còn phải chọn được giờ hoàng đạo.

Giờ hoàng đạo ở đây có nghĩa là giờ tốt, trong khung giờ này, con người nên tiến hành những việc mang tính quan trọng như khởi công, nhập học, cưới hỏi,…Ngược lại với giờ hoàng đạo chính là giờ hắc đạo, mang ý nghĩa xấu mang đến cho con người những điều rắc rối, rủi ro.

Tuy vậy không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được giờ hoàng đạo, có những giờ tốt nhưng thời tiết lại xấu,…

Công thức tính xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để xuất hành

Công thức tìm giờ hoàng đạo như sau:

[(Tháng âm + Ngày âm + Khắc giờ định xuất phát) – 2]: 6 = (số dư, lấy chẵn)

Ví dụ: Ngày 21/4 âm lịch, dưj kiến xuất hành lúc 7h5 (thuộc khắc 5). Theo công thức [(21+4+5) – 2]:6 = 4,666 (số dư chẵn là 4)

Ta có bảng khắc giờ như sau từ công thức trên:

Thời gian Từ 11 đêm – 01 giờ sáng là Khắc 1

Thời gian Từ 01- 03 giờ sáng là Khắc 2

Thời gian Từ 03 – 05 giờ sáng thuộc Khắc 3

Thời gian Từ 05 – 07 giờ sáng thuộc Khắc 4

Thời gian Từ 07-09 giờ sáng thuộc Khắc 5

Thời gian Từ 09-11 giờ trưa là Khắc 6

Ghi chú: Từ 11 giờ trưa đến 11 giờ đêm cũng được tính là quay vòng lại như buổi sáng (từ khắc 1-khắc 6).

– Số dư 1 (khắc 1): giờ Đại an. cầu tài đi hướng Tây-nam, mọi việc đều tốt lành, nhà cửa yên ấm, người xuất hành bình yên.

– Số dư 2 (khắc 2): giờ Tốc hỷ. Nếu thuộc vào ngày hoàng đạo thì chọn giờ này Cầu tài đi hướng Nam thì sẽ có tin vui tới, đi gặp gỡ các quan sẽ gặp nhiều may mắn, người đi có tin về, việc chăn nuôi thuận lợi tốt đẹp.

Với bài viết này, hy vọng chúng tôi sẽ giúp được cho bạn hiểu rõ và nắm bắt được việc xem ngày hoàng đạo và cách tính toán ngày giờ phù hợp để có thể giải quyết được công việc cho bản thân, gia đình và làm chủ được mọi tình huống khi có ciệc đại sự diễn ra.

Gợi ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *